CÓ NÊN LẮP CỬA THÉP VÂN GỖ CÓ Ô THOÁNG HAY KHÔNG?

Cửa thép vân gỗ có ô thoáng là một trong những mẫu cửa giúp cho bộ cửa trở nên đẹp và tiện dụng hơn. Chúng khiến ngôi nhà trở nên thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên hơn và giúp lấy ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Nhiều gia chủ khi lựa chọn cửa cho ngôi nhà của mình còn băn khoăn không biết có nên sử dụng cửa có ô thoáng hay không? Hãy cùng Green Door tìm hiểu bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

1. Ô thoáng cửa là gì?

Ô thoáng cửa là chỉ khoảng trống phía trên cửa, sử dụng ô thoáng cửa để lấy ánh sáng tự nhiên. Đối với những gia chủ yêu thích thiết kế nhà sang trọng thì đây thực sự là lựa chọn sáng suốt dành cho họ. Thêm nhiều ô thoáng sẽ giúp làm sáng ngôi nhà của bạn. Hơn thế, chúng còn giúp cân đối chiều cao giữa cửa và ngôi nhà hợp lý và đẹp mắt nhất.

2. Ưu điểm của cửa thép vân gỗ có ô thoáng
Giúp thông thoáng ngôi nhà
Một trong những ưu điểm của cửa thép vân gỗ có ô thoáng là dễ thoát khí. Luồng không khí bị khóa bên trong nhà, chúng không có nhiều oxy như không khí trong lành bên ngoài. Chúng ta cần oxy để hoạt động bình thường, vì vậy không khí thiếu oxy sẽ không tốt cho bạn.

Nếu căn phòng của bạn không có cửa sổ thì việc chọn cửa có ô thoáng sẽ phần nào giúp căn phòng thoát khỏi không khí ngột ngạt. Từ đó, đem đến bầu không khí trong lành, tươi mát hơn

Giảm bụi bẩn bay vào nhà
Đối với cửa chính, thiết kế sẽ hướng ra ngoài, bụi bẩn rất dễ bay vào nhà. Tuy nhiên, bạn muốn ngôi nhà của mình tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài để khói bụi hay côn trùng không thể xâm nhập vào nhà. Thì việc sử dụng cửa thép có ô thoáng kính có thể giải quyết mọi lo lắng của bạn. Việc sử dụng các ô thoáng kính không chỉ giúp không gian nhà bạn thoáng mát hơn mà còn tránh được bụi bẩn bám vào nhà.

Đảm bảo sự an toàn cho gia đình
Sử dụng cửa thép vân gỗ có ô thoáng có thể giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc sử dụng cửa có an toàn hay không.

Có hai loại ô thoáng cửa đó và là ô thoáng kính và ô nan chớp. Đối với cửa thép ô thoáng kính, tấm kính được làm bằng kính cường lực có độ an toàn cao. Còn đối với cửa ô nan chớp, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn khi lựa chọn chúng.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Việc sử dụng cửa thép vân gỗ có ô thoáng giúp ngôi nhà của bạn nhận được nhiều ánh sáng hơn. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và trông hiện đại hơn.

Các mẫu cửa có ô thoáng dễ dàng kết hợp với nhiều thiết kế nhà hiện nay. Bạn có thể chọn cửa thép ô thoáng kính hoặc cửa ô nan chớp. Gia chủ lựa chọn loại phù hợp dựa trên thiết kế cũng như sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *